อะไรคือความสำเร็จของแบรนด์? | Branding Series EP 07

ความสำเร็จของ แบรนด์ ชุดว่ายน้ำ ชุดออกกำลังกาย คืออะไร? การเป็นที่รู้จักในวงกว้าง หรือ Awareness ดี นี่ก็ถือว่าสำเร็จไปแล้วค่อนตัวแล้วค่ะ เพราะ Awareness ย่อมนำไปสู่ลูกค้าจำนวนมาก และ ยอดขาย
Play Video

ความสำเร็จของ แบรนด์ ชุดว่ายน้ำ ชุดออกกำลังกาย คืออะไร? การเป็นที่รู้จักในวงกว้าง หรือ Awareness ดี นี่ก็ถือว่าสำเร็จไปแล้วค่อนตัวแล้วค่ะ เพราะ Awareness ย่อมนำไปสู่ลูกค้าจำนวนมาก และ ยอดขาย นอกจาก ความดังแล้ว ที่เราควรดูต่อก็คือ แบรนด์เราดังในแง่ไหน เรื่องอะไร ลูกค้ามีทัศนคติ หรือ Attitude ต่อแบรนด์เรายังไง เป็นแบบที่เราตั้งใจไว้มั้ย เช่นอยากให้เด่นดังเรื่องคุณภาพเนื้อผ้า หรือ แบบดีไซน์ สิ่งสำคัญที่อยากให้นับเป็นความสำเร็จจริงๆ คือ แบรนด์ดังแล้ว ลูกค้าชื่นชอบในแบรนด์ของเราแล้ว แล้วแบรนด์เรามีแฟนคลับมั้ย มีสาวกหรือ ผู้ชื่นชอบ ซื้อซำ้มั้ย และ เป็นแบบแก้ตัวให้ถ้ามีคนเม้นท์ว่าไม่ดีอย่างนั้น ไม่ดีอย่างนี้ รึยัง ถ้ายัง ให้ถือว่านี่คือเป้าหมายของแบรนด์ที่ต้องไปให้ถึงค่ะ เพราะท้ายที่สุดแล้ว ต้นทุนของการหาลูกค้าใหม่ แพงกว่าการรักษาลูกค้าเก่าเสมอ ได้อย่างนี้จึงจะสามารถ Sustain แบรนด์เอาไว้ได้ และ สร้างยอดขายต่อเนื่องได้ยาวนาน

รู้จักลูกค้า สื่อสารให้ถูกวิธี แบรนด์แข็งแรงแน่นอน | Branding Series EP 06

 

Comments

 

คุณสนใจอ่านบทความแบบนี้อีกมั้ย?

ติดตามข่าวสาร บทความ และ ข้อมูลเรียนรู้ใหม่ๆ รับจดหมายข่าวของเรา

About the author

Jent

Jent

Irin started her career in the entertainment industry working as a content producer, before moving to the garment industry over 10 years ago. She enjoys studying people psychology and ways to translate that into the customer experience.

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin